KẾ HOẠCH tuyên truyền về đảm bảo An toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu trên địa bàn phường Phùng Chí Kiên năm 2023

0
237

Căn cứ Công văn số 1002/TTYT-ATTP,YTCC&DD, ngày 31 tháng 8 năm 2023 của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn về việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Ủy ban nhân dân phường Phùng Chí Kiên xây dựng Kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, như sau:

  1. MỤC TIÊU: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  2. Nội dung

– Tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP trên các phương tiện truyền thông, chú trọng sử dụng hệ thống loa, đài của các thôn, tổ; tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung và tăng cường vi chất dinh dưỡng trên phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội và kinh doanh thương mại điện tử theo đúng quy định của pháp luật; công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn và hoạt động cung-cầu thực phẩm an toàn theo chuỗi;

– Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện đúng các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; yêu cầu về kiến thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh; quy định về nguồn gốc nguyên liệu, phẩm mầu, hương liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sử dụng trong chế biến; quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm;

– Tuyên truyền, hướng dẫn đối với người tiêu dùng thực phẩm: Lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có tem nhãn đầy đủ, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng và liều lượng theo quy định; thực hiện ăn chín, uống chín và thực hành tốt vệ sinh cá nhân trong chế biến thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bị ôi thiu, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng; không sử dụng gia súc, gia cầm bị bệnh, chết không rõ nguồn gốc để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm;

– Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với bảo đảm ATTP; thực hành tốt bảo đảm ATTP trong tổ chức tiệc cỗ, bữa ăn gia đình; hướng dẫn, khuyến cáo người dân nâng cao nhận thức về tác hại của việc lạm dụng rượu bia, không uống cồn công nghiệp, không sử dụng sản phẩm rượu tự chế, không sử dụng sản phẩm rượu không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ; thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…

3.Hình thức

Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như:Viết tin, bài, phát trên hệ thống loa phát thanh; trang thông tin điện tử; treo băng zôn và truyền thông lồng ghép tại các tổ dân phố.

4. THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM: Thời gian: Tuyên truyền trước và trong dịp Tết Trung thu; Địa điểm: Trên địa bàn phường Phùng Chí Kiên.

KHATTP tết trung thu 2023 UBCK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here