ĐỘI THIẾU NHI PHƯỜNG PHÙNG CHÍ KIÊN THAM GIA LIÊN HOAN THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ hoạt động hè TP Bắc Kạn về tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2024; Kế hoạch phối hợp giữa Thư viện tỉnh và Thành Đoàn Bắc Kạn về tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2024. Đoàn phường Phùng Chí Kiê đã thành lập 01 đội thếu nhi gồm 15 em học sinh, tập luyện chương trình và tham gia Liên hoan.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện tích cực, Đội thiếu nhi kể chuyện của phường Phùng Chí Kiên mang đến Liên hoan câu chuyện về cuốn sách mang tên “Mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc”. Với giọng kể truyền cảm, xúc động, truyền tải được những thông điệp ý nghĩa; đạo cụ, trang phục minh hoạ được đầu tư, dàn dựng công phu, sinh động để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Kết thúc liên hoan, Đội thiếu nhi kể chuyện phường Phùng Chí Kiên xuấ sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn, 01 giải phụ: cá nhân kể chuyện truyền cảm nhất.

Liên hoan là sân chơi lành mạnh, ý nghĩa giúp cho các em thiếu nhi có mùa hè vui tươi, bổ ích, tạo môi trường phát triển năng khiếu. Đây còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen và nét đẹp văn hóa trong thiếu nhi; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn,lòng kính trọng, biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô.

Hoàng Phương – Đoàn thanh niên.