ĐẢNG BỘ PHƯỜNG PHÙNG CHÍ KIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, Chiều ngày 03 tháng 7 năm 2024 Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Quang Huy – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy phụ trách đơn vị phường Phùng Chí Kiên; đồng chí Phạm Quyết Chiến, Uỷ viên Ban thường vụ – Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Nguyễn Ánh Xuân – Ủy viên Ban thường vụ – Chủ nhiêm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Phạm Ngọc San – Phó ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Hà Thị Ngà – Phó Chánh văn phòng Thành ủy; Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy; thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND phường; Chủ tịch UBMTTQVN phường, Trưởng các ngành, đoàn thể; Các đồng chí ủy viên BCH đảng ủy; Công chức phường; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng 12 tổ dân phố đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng nhân dân phường đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng theo tiến độ đề ra. Nhìn chung, tình hình sản xuất kinh doanh dịch vụ ổn định phát triển, thu ngân sách đạt theo kế hoạch; đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân từng bước đáp ứng yêu cầu đề ra. An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chú trọng công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được tăng cường.

Hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ cơ bản ổn định và có bước phát triển, đến nay trên địa bàn có 278 hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ (tăng 27 hộ so với cùng kỳ năm 2023). Thu ngân sách đến hết tháng 5 đạt 3.876/8.490 triệu đồng bằng 45,7%KH; ước thu hết tháng 6 là 4.458/8.490 triệu đồng đạt 52,5 %KH. Chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng Luật Ngân sách, chi hết tháng 5 đạt 2.102/5.702 bằng 36,9%KH, uớc chi hết tháng 6 là 2.800/5.702 triệu đồng bằng 49,1% dự toán.

Về lĩnh vực Cải cách hành chính: tăng cường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn; tuyên truyền Nhân dân đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến và triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích; số thủ tục hành chính tiếp nhận trực tuyến tăng, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến toàn trình cấp phường đạt 54,39/54,39% (đạt chỉ tiêu NQ). Tập trung khắc phục những hạn chế để tiếp tục nâng cao điểm chỉ số CCHC.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với tinh thần thẳng thắn về kết quả đạt được, những khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra trong năm, đề xuất giải pháp thời gian tới. Trong đó tập trung vào các vấn đề như; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng cơ bản..…

đồng chí Vũ Quang Huy – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức thành ủy phụ trách đơn vị phường Phùng Chí Kiên dự và phát biểu tại Hội nghị

Dự phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Huy – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức thành ủy phụ trách đơn vị phường Phùng Chí Kiên đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng ủy phường Phùng Chí Kiên cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, những chỉ tiêu đã vượt vẫn tiếp tục thực hiện.

Nguyễn Thu Hiền CC VH-XH phường