HƯỚNG DẪN TTHC LIÊN THÔNG ĐIỆN TỬ ĐĂNG KÝ KHAI SINH, ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ, CẤP THẺ BHYT CHO TRẺ DƯỚI 6 TUỔI

Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP ngày 12/6/2024 về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.

Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi Ủy ban nhân dân cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.

Dưới đây là hướng dẫn thủ tục hành chính liên thông điện tử đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi