UBND PHƯỜNG PHÙNG CHÍ KIÊN SÔI NỔI HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT NĂM 2024

Căn cứ Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng  bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 30/07/2024, sáng ngày 28/9/2024, UBND phường Phùng Chí Kiên phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2024 tại Hội trường UBND phường. Đây là hình thức phổ biến pháp luật gắn với hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo người dân tham gia, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân trên địa bàn phường.

Tham gia hội thi năm nay có 12 đội thi với hơn 60 thí sinh đến từ 12 tổ dân phố trên địa bàn phường Phùng Chí Kiên. Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh đạo Phòng Tư pháp thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cán bộ, công chức phường và hơn 50 cổ động viên, bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Dưới hình thức sân khấu hóa, 12 đội cùng tranh tài 03 phần thi: Thi trắc nghiệm, thi giải quyết tình huống và thi văn nghệ. Nội dung thi tập trung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ Luật dân sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Hộ tịch,Luật Trẻ em, cải cách hành chính, chuyển đổi số, ……..

Ông Lê Đăng Hùng – Chủ tịch UBND Phường – Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho 12 đội thi

Với sự đầu tư, nghiêm túc trong quá trình tập luyện, nên mỗi phần thi của các tổ dân phố đều thể hiện được sự hiểu biết về các quy định của pháp luật liên quan đến các lĩnh vực dân sự, đất đai, hộ tịch, giao thông đường bộ,…..

Tổ dân phố số 3 với phần thi câu hỏi trắc nghiệm pháp luật
Tổ dân phố số 5 với phần thi trả lời câu hỏi tình huống pháp luật

Bên cạnh đó, các tiết mục tham gia phần thi văn nghệ cũng được đầu tư kỹ lưỡng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Hội thi.

Tổ 5 với tiết mục song ca “Tình ca Tây Bắc”
Tổ 10 với Tiết mục Múa + thổi sáo “Vầng trăng khuyết”

Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tổ 8A, 02 giải nhì cho tổ 9 và tổ 10, 03 giải Ba cho tổ 7, tổ 2 và tổ 5, 06 giải khuyến khích cho 6 tổ dân phố còn lại và 02 giải phụ. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự thành phố (đơn vị phối hội) trao 6 Giải phụ cho 6 đội thi có tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất và phần thi trả lời pháp luật hay nhất.

Đ.c Lê Đăng Hùng – Chủ tịch UBND phường – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải Nhất cho tổ dân phố 8A
Đ.c Vũ Đình Hưng – Phó Ban tổ chức Hội thi – Trưởng Ban Giám khảo trao Giải Nhì cho tổ 9 và tổ 10
Đ.c Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND phường- Phó Ban tổ chức Hội thi trao Giải Ba cho tổ 2, tổ 7 và tổ 5
Đ.c Đỗ Thị Cẩm Vân – Chủ tịch UB MTTQ phường trao Giải Khuyến khích cho 6 tổ dân phố còn lai: tổ 12, tổ 1, tổ 8B, tổ 2, tổ 11, tổ 3

T

CÁc đồng chí Đại biểu dự, đơn vị phối hợp, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường chúc mừng Hội thi thành công

Hội thi là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo chuyển biến trong ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của mỗi người dân trên địa bàn phường./.

Đặng.T.Thanh Hoa – CC Tư pháp