Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Kạn thông báo tổ chức hoạt động Kết nối online – Thông tin thị trường lao động trực tuyến giữa các tỉnh, thành phố tháng 10/2024

Trong tháng 10/2024, Trung tâm DVVL Bắc Kạn phối hợp Trung tâm DVVL tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Tuyên Quang tổ chức các hoạt động Kết nối online- Thông tin thị trường lao động trực tuyến giữa các tỉnh, cụ thể như sau:

1. Thời gian, địa điểm thực hiện.

– Thời gian: 07h30phút ngày 10/10/2024 (thứ 5)

Địa điểm: Trung tâm Dịch vụ Việc làm các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia. (Bắc Kạn, Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang).

(Địa điểm tại Bắc Kạn: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn. Tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

1. Thành phần tham gia.

– Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Kạn, Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Các Doanh nghiệp, tổ chức, các Cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển dụng lao động, tuyển sinh trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố.

– Người lao động có nhu cầu tìm việc làm gồm: Học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các cơ sở đào tạo nghề khác, các trường THCS, THPT và các Trung tâm GDNN – GDTX.

– Thanh niên chưa có việc làm, hoặc việc làm không ổn định, lao động xã hội có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc có nhu cầu chuyển đổi nghề, lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

1. Nội dung thực hiện:

– Tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước. Giới thiệu thông tin thị trường lao động tại các tỉnh, thành phố tham gia hoạt động kết nối Online.

– Tư vấn, giải đáp chính sách pháp luật lao động việc làm, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp, đào tạo nghề cho người lao động và Chủ sử dụng lao động.

– Thực hiện kết nối cung cầu lao động, tổ chức phỏng vấn trực tuyến kết nối Doanh nghiệp và người lao động.

– Triển khai thông tin tuyên truyền, giới thiệu về hình thức kết nối online, kết nối trực tuyến của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn.

Xem chi tiết thông báo tại đây: Thông báo HĐ kết nối online- Thông tin TTLĐ tháng 10.24