Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên dâng hương về nguồn tại nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên.

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943-22/9/2023), sáng ngày 30/8/2023, Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên đã tổ chức Lê dâng hương, báo công tại  nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên; dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Hoàng Phài và ôn lại truyền thống vẻ vang của Chi bộ Chí Kiên.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí: Phạm Quyết Chiến – UV BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố Bắc Kạn; các đồng chí UV BCH Đảng bộ phường, bí thư chi bộ của 15 chi bộ trực thuộc, cán bộ công chức phường Phùng Chí Kiên.

Chi bộ Chí Kiên được thành lập ngày 22/9/1943, tại thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn. Là chi bộ Đảng đầu tiêu của tỉnh Bắc Kạn, do Đại tướng Võ Nguyên Giáp quyết định thành lập.

Khu di tích lịch sử Quốc gia Hoàng Phài là nơi Bác Hồ dừng chân trên đường từ Pác Pó về Tân Trào vào tháng 5 năm 1945, tại thôn Hoàng Phài, xã Cốc Đán. Ngày 31/10/2011 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 3503/QĐ- BVHTTDL công nhận và xếp hạng di tích lịch sử “Địa điểm Lưu niệm nơi Bác Hồ dừng chân trên đường từ Pác Bó về Tân Trào tháng 5 năm 1945” tại thôn Hoàng Phài xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Trong khuôn khổ hoạt động về nguồn, đoàn đã làm Lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Coỏng Tát, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn – nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên. Sau Lễ dâng hương, Đoàn đã tặng 05 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công tại thôn Bản Duồm, xã Thượng An, huyện Ngân Sơn, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Hoạt động về nguồn là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực, ý nghĩa của Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên trong những năm qua, hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Sáng mãi niềm tin theo Đảng”. Thông qua hoạt động, cán bộ, đảng viên thêm phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy và chính quyề địa phương; khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hoàng Thu Phương.